Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] NGHỆ THUẬT SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI, PHẠM CAO HOÀN, NXB MỸ THUẬT
Bãi cỏ tạo cảnh quan đẹp nhưng phải mất nhiều công chăm sóc, giữ gìn và tốn nhiều thời gian. Đặc biệt ở những khu dân cư đông đúc hay thành phố lớn. Đôi khi bạn muốn thay đổi cho cảnh quan khác đi, muốn tìm cách tận dụng hết các khoảng không gian nhưng việc trồng cỏ khó thực hiện vì thiếu ánh sáng, thiếu đất trồng hay khi bạn không có nhiều kinh phí, thời gian để bố trí bãi cỏ.


Có nhiều giải pháp đa dạng để giải đáp và thực hiện - Các giải pháp sáng tạo những khu vườn không nhất thiết phải có bãi cỏ. Với nhiều chất liệu phong phú như: đá, gạch, sỏi, nước, khu đất, cây kiểng, chậu hoa, xếp thành các tầng lớp như bậc thang, nghệ thuật chạm khắc, trang trí tường. Chúng tôi cũng đưa ra cách bố trí mỹ thuật, tạo nền cảnh quan tự nhiên xinh đẹp cho khu vườn không cỏ.


Bạn sẽ tạo được khu vườn không trồng cỏ qua các thử nghiệm và hiểu vì sao chúng tôi chọn và bố trí cách thức đó. Thêm vào, vườn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong việc kết hợp chất liệu và cách thiết kế tổng quan, chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp có tính khả thi cho các cấu trúc chi tiết. Bạn sẽ tìm ra các phương thức lập vườn độc đáo tùy theo từng loại. Vị trí và chi tiết thay đổi, có thể tạo nên tính quần thể trong mỗi thiết kế đặc biệt, thay cho bãi cỏ, như là: vườn đá, hoặc vườn được kết hợp với nước. Nhưng nên nhớ các khu vườn kể trên cũng có thể liên kết với nhau. Chúng tôi mời bạn áp dụng các kiểu điển hình tạo nguồn cảm hứng và giúp các bạn tự tạo một khu vườn cho mình.

[EBOOK] NGHỆ THUẬT SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI, PHẠM CAO HOÀN, NXB MỸ THUẬT


Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.


Từ khóa: ebook, giáo trình, nghệ thuật sân vườn hiện đại, nghệ thuật tạo sân vườn, nghệ thuật thiết kế sân vườn, kỹ thuật tạo sân vườn, kỹ thuật thiết kế sân vườn, kỹ thuật sân vườn hiện đại

Xem thêm