Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] GIÁO TRÌNH HOA LAN, PGS. TS. ĐÀO THANH VÂN (CHỦ BIÊN) VÀ THS. ĐẶNG THỊ TỐ NGA, NXB NÔNG NGHIỆP


Hoa lan là loài hoa vương giả, với vẻ đẹp kiêu kỳ, huyền bí, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. Hiện nay ở nước ta, hoa lan được nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Hàng năm có nhiều giống hoa lan được lai tạo và nhập nội, nhiều tiến bộ kỹ thuật mới được nghiên cứu và áp dụng trong sản xuất nên qui mô trồng hoa lan ngày càng được nâng cao.

Giáo trình hoa lan nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về giá trị, phân loại, đặc điểm hình thái, yêu cầu ngoại cảnh và kỹ thuật trồng trọt hoa lan. Đồng thời giáo trình còn là tài liệu tham kháo cho các bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu và khuyến nông.

Giáo trình được PGS.TS. Đào Thanh Vân (Chủ biên) và ThS. Đặng Thị Tố Nga (tham gia) biên soạn thành 5 chương:

- Phần mở đầu: Vai trò cùa cây hoa lan và tình hình sản xuất hoa lan

- Chương 1: Đặc điểm thực vật học và phân loại lan

- Chương 2: Yêu cầu ngoại cảnh hoa lan

- Chương 3: Nhân giống hoa lan

- Chương 4: Kỹ thuật nuôi trồng hoa lan

- Chương 5: Kỹ thuật trồng một số loài lan

Do thời gian có hạn nên khi biên soạn giáo trình này không tránh khỏi các thiếu sót. Tập thể tác giả rất mong sự đóng góp ý kiến của người đọc để các lần xuất bản sau sẽ hoàn chỉnh hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

[EBOOK] GIÁO TRÌNH HOA LAN, PGS. TS. ĐÀO THANH VÂN (CHỦ BIÊN) VÀ THS. ĐẶNG THỊ TỐ NGA, NXB NÔNG NGHIỆP

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khóa: ebook, giáo trình, giáo trình hoa lan, giá trị hoa lan, phân loại hoa lan, đặc điểm hình thái hoa lan, yêu cầu ngoại cảnh hoa lan, kỹ thuật trồng trọt hoa lan, Vai trò cùa cây hoa lan và tình hình sản xuất hoa lan, Đặc điểm thực vật học và phân loại lan, Yêu cầu ngoại cảnh hoa lan, Nhân giống hoa lan, Kỹ thuật nuôi trồng hoa lan, Kỹ thuật trồng một số loài lan

Xem thêm