Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] CÔNG NGHỆ MỚI TRỒNG HOA CHO THU NHẬP CAO (QUYỂN 6): CÂY HOA ĐỒNG TIỀN, THS. ĐẶNG VĂN ĐÔNG VÀ PGS. TS. ĐINH THẾ LỘC, NXB LAO ĐỘNG - XÃ HỘI

Trong chiến lược phát triển Nông nghiệp hiện nay ở Việt Nam, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất đai (nhất là ở những nơi đất chật người đông) đang là một yêu cầu bức thiết của sản xuất.

Thực tế trong những năm qua, ở hầu hết tất cả các địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ đã đạt tổng thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng trên 1 ha mỗi năm. Trong đó, phải kể đến mô hình chuyển đổi từ trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp sang trồng hoa thâm canh đạt hiệu quả kinh tế cao.

Nước ta hiện có nhiều vùng trồng hoa có quy mô lớn, nhiều kinh nghiệm như Đà Lạt (Lâm Đồng), Mê Linh (Vĩnh Phúc), Tây Tựu, Vĩnh Tuy (Hà Nội), Đằng Hải (Hải Phòng), SaPa (Lào Cai)... Trong vài ba năm trở lại đây, được sự giúp đỡ của Viện nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và PTNT, một số địa phương đã xây dựng thành công mô hình trồng hoa (Hồng, Cúc, Đồng tiền, Lay ơn...) áp dụng công nghệ tiên tiến đạt hiệu quả cao như Hưng Hà (Thái Bình), Việt Trí (Phú Thọ), Thị xã Hưng Yên (Hưng Yên)... Rất nhiều hộ gia đình trồng hoa đã cho thu nhập từ 10—15 triệu đồng/1 sào Bắc Bộ/năm.

Là những nhà nghiên cứu, chúng tôi mong muốn góp phần mở rộng mô hình trồng hoa, để sản xuất ngày càng nhiều hoa, phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống ngày càng đi lên và xuất khẩu. Chúng tôi mạnh dạn cho ra mắt bạn đọc bộ sách “Kỹ thuật trồng hoa để có thu nhập cao”. Bộ sách gồm 10 cuốn — Mỗi cuốn trình bày kỹ thuật trồng một loại hoa (Hồng, Cúc, Đồng tiền, Lay ơn, cẩm chướng, Địa Lan, Phong Lan, Hoa đào, Quất cảnh, Mai vàng). Bộ sách sẽ giúp bà con nông dân - những người, muốn trồng hoa để có thu nhập cao - có thêm kiến thức mới về nghề này.

Nội dung của từng cuốn sách đề cập tới những vấn đề rất thiết thực và cụ thể của từng biện pháp kỹ thuật trồng tiên tiến, những công nghệ mới cần áp dụng đề trồng hoa có thu nhập cao. Đặc biệt, bộ sách còn giới thiệu nhiều giống hoa quý, đang được ưa chuộng hiện nay.

Sách được viết ngắn gọn, dễ hiểu, mạch lạc, có hình ảnh minh hoạ, người đọc có thể áp dụng được ngay.

Tuy nhiên, do những hạn chế về thời gian và điểu kiện vật chất, bộ sách có thể kéo dài thời gian xuất bản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức đế sách được xuất bản liên tục, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. Trong quá trình biên soạn chắc chắn còn có những thiếu sót. Mong bạn đọc thông cảm và cho chúng tôi nhiều ý kiến đóng góp quý báu.

Mọi ý kiến xin được gửi về địa chỉ:

Bộ môn Hoa cây cảnh - Viện nghiên cứu rau quả TW.

Trâu Quỳ - Gia Lâm ~ Hà Nội.

(Các tác giả)

Quý bạn đọc có thể xem tiếp các tập của bộ sách này tại đây:

Quyển 1: CÂY HOA CÚC

Quyển 2: CÂY HOA HỒNG

Quyển 3: CÂY HOA LILY

Quyển 4: CÂY HOA LAY ƠN[EBOOK] CÔNG NGHỆ MỚI TRỒNG HOA CHO THU NHẬP CAO (QUYỂN 6): CÂY HOA ĐỒNG TIỀN, THS. ĐẶNG VĂN ĐÔNG VÀ PGS. TS. ĐINH THẾ LỘC, NXB LAO ĐỘNG - XÃ HỘI

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khóa: ebook, giáo trình, cây cảnh, kỹ thuật trồng cây cảnh, kỹ thuật trồng hoa, kỹ thuật trồng hoa đồng tiền, trồng và chăm sóc hoa đồng tiền, sâu bệnh hại hoa đồng tiền, kỹ thuật canh tác hoa đồng tiền
Xem thêm