Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] KỸ THUẬT THU HÁI, BẢO QUẢN QUẢ TƯƠI SẠCH MỘT SỐ LOẠI HOA QUẢ, PGS. TS. PHẠM VĂN CÔN, NXB NÔNG NGHIỆP

Quả tươi - thực phẩm quý có nhiễu chất dinh dưỡng mà không có loại thực phẩm nào thay thế được, như một số dạng chất đạm dễ tiêu (các axit amin), các loại vitamin...

Vì vậy dân ta thường nói câu “mùa nào thức ấy” nghĩa là quanh năm đều có quả chín. Mỗi loại quả chín và cho thu hoạch vào một thời gian ngắn nhất định. Nhưng nhu cầu thì cần trong thời gian dài. Nên nhiều nhà khoa học đã và đang nghiên cứu cách bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng cung cấp cho nhu cầu của thị trường trong nước và ngoài nước.

Qua thu thập và chắt lọc một số tài liệu về kết quả nghiên cứu, tác giả muốn giới thiệu với nhà vườn, nhà kinh doanh buôn bán quả tươi một số biện pháp kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện tại gia đình. Đảm bảo sau vụ thu hoạch quả cây mẹ vẫn sinh trưởng phát triển tốt để cho tiếp vụ quả năm sau, không có hiện tượng ra quả cách năm. Đảm bảo sản phẩm quả tươi sau khi bảo quản một thời gian nhất định vẫn tươi ngon, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong cuốn sách nhỏ này chắc chắn còn nhiều thiếu sót, tha thiết xin nhận sự góp ý của độc giả.

Xin chân thành cảm ơn!

[EBOOK] KỸ THUẬT THU HÁI, BẢO QUẢN QUẢ TƯƠI SẠCH MỘT SỐ LOẠI HOA QUẢ, PGS. TS. PHẠM VĂN CÔN, NXB NÔNG NGHIỆP

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khóa: ebook, giáo trình, kỹ thuật thu hái nông sản, kỹ thuật thu hái hoa quả, kỹ thuật bảo quản nông sản tươi, kỹ thuật bảo quản hoa quả tươi, bảo quản sau thu hoạch, kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch
Xem thêm