Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] CÂY HỒNG XIÊM VÀ KỸ THUẬT TRỒNG (Achras sapota Mill. Manilkarazapota(L.) Van Royen), GS. TSKH. TRẦN THẾ TỤC, NXB LAO ĐỘNG - XÃ HỘI

Đất nước ta, trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, vấn đề xoá đói giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng và chính phủ. Nông dân và các tầng lớp nhân dân ở mọi miền đất nước đã và đang thực hiện chủ trương này rất có hiện quả (phát triển nghề làm vườn mà trong đó chủ yếu là trồng các loại cây ăn quả, làm VAC...) nâng cao đời sống rất rõ rệt, thậm chí có những nông hộ đi lên làm giàu từ nghèo khó nhờ biết tận dụng kiến thức khoa học, biết thâm canh kỹ thuật và biết chọn giống tốt ..v...vv.. Trên các địa bàn đồng bằng, trung du và miền núi ngày càng có nhiều điển hình làm vườn giỏi, đã có nhiều hội thảo về bàn cách làm ăn, về đúc rút kinh nghiệm và về các gương sáng làm giàu từ nghề vườn.

Nghề làm vườn đang phát triển mạnh nhằm thỏa mãn thị trường tiêu thụ nông sản phẩm trong và ngoài nước với yêu cầu ngày càng cao cả về chất lượng và sản lượng. Người làm vườn đều mong có những giống cây quý, giống tốt để đem lại năng suất thu hoạch cao, vị thơm ngon, mã quả đẹp và cho thu hoạch cả bốn mùa.

Để giúp cho người làm vườn có thêm tư liệu, kiến thức cơ bản của kỹ thuật làm vườn, Nhà xuất bản lao động Xã hội cho xuất bản một bộ sách về kỹ thuật trồng cây ăn quả:

1. Cây Hồng Xiêm và kỹ thuật trồng

2. Cây đu đủ và kỹ thuật trồng

3. Cây xoài và kỹ thuật trồng

4. Cây táo và kỹ thuật trồng

5. Cây mơ, mận và kỹ thuật trồng

và một số cây ăn quả khác

Từng cuốn sách chỉ đề cập đến một cây ăn quả hoặc một nhóm cây để đông đảo bạn đọc thuận tiện trong áp dụng vào sản xuất. Sách trình bày ngắn gọn, phù hợp nội dung và kiến thức cơ bản cũng như kinh nghiệm dân gian và kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu thực nghiệm trong nhiều năm qua giúp các bạn thành công trong việc tạo cho mình một hướng đi đúng đắn nhằm thực hiện tốt hơn nữa chủ trương "Xoá đói giảm nghèo", phủ xanh đất trồng, đồi trọc và làm giàu từ mảnh vườn của mình.

Chắc chắn rằng từng cuốn sách không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần tái bản sau được tốt hơn.

Nhà xuất bản xin trân trọng giới thiệu, bộ sách cùng bạn đọc.

[EBOOK] CÂY HỒNG XIÊM VÀ KỸ THUẬT TRỒNG (Achras sapota Mill. Manilkarazapota(L.) Van Royen), GS. TSKH. TRẦN THẾ TỤC, NXB LAO ĐỘNG - XÃ HỘI

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khóa: ebook, giáo trình, cây hồng xiêm, kỹ thuật trồng cây hồng xiêm, kỹ thuật trồng cây sapo, trồng và chăm sóc cây hồng xiêm, phòng trừ sâu bệnh hại cây hồng xiêm
Xem thêm