Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TS. TRẦN ĐẠI NGHĨA (CHỦ BIÊN) ET AL., NXB NÔNG NGHIỆP

Cuốn “Tài liệu hướng dẫn về Nông nghiệp thông minh với Biến đổi khí hậu” đã được biên soạn theo hợp đồng số 02/2016/HĐTV-CBICS-MARD ngày 08/12/2017 dưới sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) thông qua dự án “Tăng cường năng lực thực hiện chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu - Hợp phần bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - CBICS-MARD”. Cuốn tài liệu này cung cấp cho bạn đọc các kiến thức tổng hợp có tính chuẩn hóa về các thực hành Nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu (CSA). Cuốn tài liệu cũng được xây dựng như một tài liệu chuyên khảo chính thức của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về cách tiếp cận CSA, giúp các cán bộ khuyến nông ở trung ương và địa phương hiểu rõ và có tính hệ thống về cách tiếp cận triển khai CSA trong các lĩnh vực thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT.

Nhóm tác giả xin trân trọng cảm ơn dự án CBICS-MARD đã tài trợ cho việc biên soạn cuốn tài liệu hướng dẫn này. Cuốn tài liệu đã không thể được hoàn thành nếu không có sự đóng góp của các chuyên gia trong nước và quốc tế ngay từ khâu chuẩn bị đề cương đến khi hoàn thiện bản dự thảo cuối cùng. Nhóm tác giải xin trân thành cám ơn và ghi nhận các đóng góp của bà Elisabeth Simelton, bà Lê Thị Tầm và ông Đàm Việt Bắc của Trung tâm Nông-lâm kết hợp thế giới (ICRAF), bà Hạ Thuý Hạnh, và bà Nguyễn Thị Hải (Trung tâm KHQG) cho một số nội dung, cung cấp dữ liệu, kinh nghiệm và các ví dụ cụ thể trong quá trình biên soạn tài liệu này.

Nhóm tác giả xin trân thành cảm ơn Ông Đinh Vũ Thanh, Ông Nguyễn Bỉnh Thìn, Bà Phạm Thị Dung, Bà Trịnh Thị Thanh Bình, Bà Đông Ngọc Hải Anh (Ban Quản lý Dự án CBICS), Bà Bùi Viết Hiền (UNDP) đã tư vấn, phản biện và góp ý trong suốt quá trình biên soạn.

Những ví dụ được sử dụng trong cuốn sách này là các kết quả nghiên cứu, đúc rút từ thực tế của nhiều đồng nghiệp, các cán bộ, nghiên cứu viên của Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường; Cục Chăn nuôi, Cục Trồng trọt, CIAT, ICRAF, Winrock v.v. Nhóm tác giả xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các thành viên của “cộng đồng” các chuyên gia về ứng phó BĐKH cho những cố gắng không mệt mỏi nhằm giảm nhẹ các tác động tiêu cực của BĐKH đến ngành nông nghiệp Việt Nam.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong quá trình biên soạn cuốn sách, song do đây là vấn đề mới nên khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định, nhóm tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp phản hồi của các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu và các bạn đọc trong cả nước để có thể tiếp tục cải tiến và hoàn thiện hơn cho các lần tái bản sau.

[EBOOK] TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TS. TRẦN ĐẠI NGHĨA (CHỦ BIÊN) ET AL., NXB NÔNG NGHIỆP

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khoá: ebook, giáo trình, tài liệu hướng dẫn về nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu, biến đổi khí hậu, nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu, ứng phó với biến đổi khí hậu, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Xem thêm