Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG (TẬP 1): CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI, PGS. TS. NGUYỄN ĐỨC LƯỢNG (CHỦ BIÊN) VÀ KS. NGUYỄN THỊ THUỲ DƯƠNG, NXB ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

Nước là nguyên liệu cho sản xuất không thể thay thể và là nguồn sống rất đặc biệt. Trữ tượng nước ngọt trên thế giới trong những năm gần đây không những không được tăng lên, mà còn luôn bị giảm đi theo thời gian do ảnh hưởng bởi sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế,... một lý do không kém phần quan trọng nữa, là nguồn nước ngọt ngày càng bị ô nhiễm rất nghiêm trọng. Do vậy, chúng ta không những chỉ thiếu lương thực, thực phẩm mà còn đang thiếu nước ngọt rất trầm trọng.

Nếu không có chiến lược bảo vệ nguồn nước đúng đắn và các phương pháp sử lý thích hợp thì thế giới sẽ rơi vào trình trạng sa mạc hóa đất đai, hệ sinh thái bị hủy hoại, cuộc sống loài người sẽ khó khăn, bệnh tật sẽ hoành hành và sự sống trên trái đất nói chung sẽ dần dần bị thu hẹp lại.

Giáo trình CÔNG NGHỆ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG cung cấp các kiến thức về các quá trình sinh học và công nghệ sinh học môi trường cho sinh viên các ngành Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Môi trường và các cán bộ khoa học có liên quan.

CÔNG NGHỆ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG gồm hai tập:

- Tập 1: Công nghệ xử lý nước thải

- Tập 2: Công nghệ xử lý chất thải

Tập 1 CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI gồm 12 chương. Trong đó: Chương: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, l0, 11 do PGS. TS. Nguyễn Đức Lượng biên soạn.

Chương: 9, 12 do KS. Nguyễn Thị Thuỳ Dương biên soạn.

Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh chúng tôi xin chân thành cám ơn sự cộng tác có hiệu quả đó và rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn và độc giả để cuốn sách sẽ ngày càng đạt chất lượng hơn ở mỗi lần tái bản sau.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP HCM.

Quý bạn đọc có thể xem tiếp tập 2 của bộ sách trên về TẠI ĐÂY.

[EBOOK] GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG (TẬP 1): CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI, PGS. TS. NGUYỄN ĐỨC LƯỢNG (CHỦ BIÊN) VÀ KS. NGUYỄN THỊ THUỲ DƯƠNG, NXB ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về tại đây: PART 1 / PART 2.

Từ khoá: ebook, giáo trình, giáo trình công nghệ sinh học môi trường, công nghệ xử lý nước thải, công nghệ sinh học, thuỷ nông, tài nguyên môi trường, công nghệ sinh học ứng dụng
Xem thêm