Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] CÂY HOA ĐÀO VÀ KỸ THUẬT TRỒNG, TS. ĐẶNG VĂN ĐÔNG VÀ KS. NGUYỄN THỊ THU HẰNG, NXB HÀ NỘI

Những năm gần đây nghề trồng hoa cây cảnh ở Việt Nam phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, hiệu quả trồng hoa cây cảnh cũng tăng lên rỏ rệt từ mức thu nhập trung bình đạt 58 triệu đồng/ha/năm vào năm 2005 đến nay (năm 2009) đã đạt mức thu nhập trung bình là 75 triệu đồng/ha/năm.

Trong các loại hoa cây cảnh ở Việt Nam, cây hoa đào là một trong những loại cây trồng chiếm diện tích lớn nhất, hoa đào dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với nhiều vùng sinh thái và nhu cầu tiêu dùng khá cao. Trước kia cây hoa đào chỉ được trồng ở miền Bắc nhưng ngày nay cây hoa đào đã được di thực vào một số vùng ở miền Nam (Đà Lạt, Đồng Nai) và tỏ ra thích ứng có khả năng phát triển ở cả những vùng đó.

Cây đào Việt Nam cũng đã đi vào truyền thuyết, thơ ca, lịch sử Việt nam, gắn với bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, với con người Việt Nam.

Mặc dù cây hoa đào có ý nghĩa về tâm linh, về lịch sử, văn hóa và kinh tế như vậy nhưng ở Việt Nam chưa có nhiều công trình nghiên cứu về cây hoa đào, chưa có nhiều sách viết về kỹ thuật trồng đào.

Những năm vừa qua được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Bộ NN và PTNT, nhóm cán bộ các nhà khoa học của viện Nghiên cứu Rau Quả đã đi sâu nghiên cứu về cây hoa đào, đã đưa ra được quy trình kỹ thuật nhân giống và thâm canh chăm sóc đào nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Để nhanh chóng phổ cập những kiến thức cho sản xuất chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Cây hoa đào và kỹ thuật trồng". Cuốn sách này là kết quả nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất của những vùng đào truyền thống cả trong và ngoài nước.

Do thời gian nghiên cứu có hạn, kinh nghiệm tích lũy chưa được nhiều nên cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi khiếm khuyết. Mong bạn đọc thông cảm và cho chúng tôi những ý kiến góp ý để lần tái bản sau sẽ hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến xin được gửi về địa chỉ:

Bộ môn Hoa Cây cảnh - Viện Nghiên cứu Rau Quả
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội.

[EBOOK] CÂY HOA ĐÀO VÀ KỸ THUẬT TRỒNG, TS. ĐẶNG VĂN ĐÔNG VÀ KS. NGUYỄN THỊ THU HẰNG, NXB HÀ NỘI

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về tại đây: PART 1 / PART 2.

Từ khoá: ebook, giáo trình, cây hoa đào và kỹ thuật trồng, kỹ thuật trồng hoa đào, kỹ thuật canh tác cây hoa đào, kỹ thuật chăm sóc hoa đào, phòng trừ sâu bệnh hại cây hoa đào, quản lý sâu bệnh hại cây hoa đào
Xem thêm