Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] SỔ TAY TƯỚI NƯỚC CHO NGƯỜI TRỒNG TRỌT, PGS.TS NGUYỄN ĐỨC QUÝ, NXB THANH HOÁ

Để sinh trưởng tốt và cho năng suất cao, cây trồng cần được cung cấp đủ 5 yếu tố, đó là: Dinh dưỡng, ánh sáng, nhiệt độ, không khí và nước. Trong các yếu tố trên, trừ ánh sáng, nước có thể điều tiết các yếu tố còn lại. Lượng nước trong đất nhiều hay ít đều có ảnh hưởng tới việc cung cấp dinh dưỡng, chế độ nhiệt, độ thoáng khí của đất. Vì vậy, có thể nói tưới nước hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật chăm sóc cây trồng.

Cuốn “Sổ tay tưới nước cho người trồng trọt ” được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và những tra cứu cần thiết giúp người trồng trọt hiểu bản chất của việc tưới nước và thực hiện tốt việc điều tiết nước tưới hợp lý cho cây trồng.

Trong thực tiễn làm việc, người làm công tác trồng trọt gặp phải hàng loạt vấn đề về tưới nước mà họ có thề tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách này: Đất trồng là đất gì và khả năng giữ nước của nó như thế nào? Loại nước nào trong đất cây có thể sử dụng được? Cây hấp thu và cần bao nhiêu nước? Khi nào cần tưới? Lượng nước tưới bao nhiêu? Chất lượng nước tưới? Cách chọn phương pháp tưới hợp lý, giá đầu tư và còn nhiều vấn đề khác...

Ngoài ra, cuốn sách cũng cập nhật một số kỹ thuật tưới nước đang được phát triển mạnh ở những nước phát triển như tưới phun mưa với ống nối di động, tưới phun mưa với thiết bị phun nhỏ, tưới nhỏ giọt... Những kỹ thuật này có thể ứng dụng ở nước ta hiện nay.

Hy vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho những người làm công tác trồng trọt và liên quan.

Khi gặp các vướng mắc phát sinh, bạn đọc có thể đặt câu hỏi và nhận được những giải đáp của tác giả bằng cách gửi thư tới địa chỉ:

Nguyễn Đức Quý

Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ xuất bản

Số 12, ngõ 30/18 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa,

Hai Bà Trưng, Hà Nội.

[EBOOK] SỔ TAY TƯỚI NƯỚC CHO NGƯỜI TRỒNG TRỌT, PGS.TS NGUYỄN ĐỨC QUÝ, NXB THANH HOÁ

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khoá: ebook, giáo trình, sổ tay tưới nước cho người trồng trọt, kỹ thuật tưới nước cho cây trồng, biện pháp tưới tiêu, Đất trồng là đất gì và khả năng giữ nước của nó như thế nào, Loại nước nào trong đất cây có thể sử dụng được, Cây hấp thu và cần bao nhiêu nước, Khi nào cần tưới, Lượng nước tưới bao nhiêu, Chất lượng nước tưới, Cách chọn phương pháp tưới hợp lý, giá đầu tư hệ thống tưới
Xem thêm