Sách báo tài liệu nông nghiệp

[EBOOK] KỸ THUẬT ĐỊA MÔI TRƯỜNG, NGUYỄN UYÊN, NXB XÂY DỰNG

Trong những năm gần đây, cùng với sự tăng dân số là các phát triển như vũ bão về công nghiệp, phát triển đô thị, sử dụng các nguồn năng lượng, tài nguyên khác nhau. Sự phát triển ở một lĩnh vực này có tác động đến các lĩnh vực khác. Hậu quả của sự phát triển dân số và kinh tế đáng báo động là các chất thải tạo ra quá lớn, thường không xử lí hoặc xử lí chưa đúng mức đã gây ra sự ô nhiễm môi trường sinh thái, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người.

Để bảo vệ môi trường trước tình trạng ô nhiễm đó, một ngành khoa học mới ra đời đó là Kĩ thuật địa môi trường - ngành khoa học này sử dụng tổng hợp các kiến thức của các ngành khoa học truyền thống đã có như địa chất, địa chất công trình, kĩ thuật môi trường, hoá kĩ thuật, thuỷ công, quản lý nguồn nước... (bởi vì chỉ riêng từng ngành khoa học đó không thể đáp ứng được). Kĩ thuật địa môi trường là ngành khoa học nghiên cứu tất cả các yếu tố liên quan đến các vấn đề môi trường ở mặt đất, cũng như ở dưới đất, cũng như các giải pháp kĩ thuật khống chế ô nhiễm thích hợp. Nó áp dụng các nguyên lí khoa học và kĩ thuật để phân tích sự hình thành các chất ô nhiễm, sự vận chuyển của nước, chất ô nhiễm và năng lượng qua địa môi trường, thiết kế và thực hiện các dự án xử lí, cải tạo, sử dụng lại hay lưu giữ các chất thải.

Cuốn sách được dùng để giảng dạy ở bậc đại học, trên đại học cho các ngành môi trường, xây dựng, địa chất công trình - địa chất thuỷ văn, khai thác mỏ, sinh hoá... và là sách tham khảo cho các nhà khoa học, kĩ sư thực hành thuộc các ngành nêu trên. Khi sử dụng, người đọc đã được trang bị các kiến thức đại học của các môn học: toán học, hoá học, địa chất công trình, địa chất thuỷ văn, cơ học đất, quản lí chất thải. 

[EBOOK] KỸ THUẬT ĐỊA MÔI TRƯỜNG, NGUYỄN UYÊN, NXB XÂY DỰNG

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về tại đây: PART 1 / PART 2.

Từ khoá: ebook, giáo trình, kỹ thuật địa môi trường, địa hoá môi trường, giáo trình địa môi trường, thuỷ nông, thổ nhưỡng, thuỷ văn, địa hoá học, tài nguyên môi trường
Xem thêm